Vân Đồn: Các cơ sở lưu trú sẵn sàng đón khách dịp lễ 30/4, 1/5

Thứ Hai, 16/04/2018, 20:25 [GMT+7]
.
.

QTV - Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5, dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm 2018. Dự báo, lượng khách đến với Vân Đồn dịp này sẽ rất đông. Do đó đến thời điểm này, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón du khách.

Hiện nay trên toàn huyện có 130 cơ sở lưu trú (trong đó 8 khách sạn 2 sao, 6 khách sạn 1 sao, 82 nhà nghỉ và nhà ở có phòng cho khách du lịch), với 1580 phòng. Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ xây dựng quy mô, đạt tiêu chí cao, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo, phòng ốc tiện nghi, không gian thoáng mát.

Khách sạn - nhà hàng Phương Hương tại Khu 9 TTCR chỉnh trang sẵn sàng đón khách.
Khách sạn - nhà hàng Phương Hương tại Khu 9 TTCR chỉnh trang sẵn sàng đón khách.

Khách sạn Hải Lưu là một cơ sở được xếp hạng 1 sao, kinh doanh lưu trú tại khu đô thị Thống nhất Thị trấn Cái Rồng, được khai trương đã hơn 2 năm. Khách sạn hiện có 21 phòng, 33 giường, có thể phục vụ khoảng trên 80 lượt khách/ngày đêm. Với phương châm hoạt động của mình là tạo uy tín đối với du khách, xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, các tiện nghi hiện đại đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách. Chính vì vậy, vào mỗi mùa du lịch, cơ sở này lại bắt tay vào việc trang trí nội thất, mua sắm thêm tiện nghi mới, với mong muốn là xây dựng thương hiệu của mình nói riêng và du lịch Vân Đồn nói chung.

Ông Nguyễn Đức Lưu - chủ khách sạn Hải Lưu vui vẻ chia sẻ: “Được biết dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay tỉnh tổ chức các hoạt động khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long Quảng Ninh và carnaval Hạ Long 2018 nên chắc chắn lượng khách đến Quảng Ninh nói chung và Vân Đồn nói riêng vào dịp này sẽ rất đông, cho nên vấn đề chuẩn bị mọi cơ sở vật chất đã được khách sạn lên kế hoạch thực hiện từ đầu năm. Khách sạn chúng tôi cần phải tạo một ấn tượng tốt cho du khách ngay từ đầu mùa du lịch và tạo tiếng vang cho khách sạn nói riêng và du lịch Vân Đồn nói chung. Đến thời điểm này, khách sạn chúng tôi cơ bản đã đặt hết phòng cho những ngày nghỉ lễ từ  ngày 28/4 đến hết 1/5”.

Để sẵn sàng cho mùa du lịch năm 2018, cũng như chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho du khách đến với Vân Đồn vào dịp lễ 30/4, 1/5, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hiện đại, gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng đã được huyện và các cơ sở chú trọng thực hiện. Với mong muốn xây dựng thương hiệu du lịch Vân Đồn đối với bạn bè trong và ngoài nước.

Không gian thoáng mát, phòng ốc tiện nghi hiện đại
Không gian thoáng mát, phòng ốc tiện nghi hiện đại

Ông Nguyễn Văn Đồng - Trưởng phòng VHTT huyện cho biết: “Bước đầu vào mùa du lịch, chúng tôi đã tập trung chỉ đạo công tác chỉnh trang đô thị, đặc biệt chỉnh trang khuôn viên các khách sạn, nhà hàng để tạo dấu ấn tốt đẹp cho du lịch Vân Đồn. Một vấn đề quan trọng nữa là năm 2018, Quảng Ninh đăng cai tổ chức năm du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long Quảng Ninh cho nên Phòng VHTT đã tham mưu cho UBND huyện, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến và quảng bá du lịch, tổ chức triển khai các tuyến điểm du lịch, xây dựng và phát hành ấn phẩm “cẩm nang du lịch Vân Đồn”. Ngoài ra chỉ đạo các ngành chức năng, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, tuyên truyền, đôn đốc các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú, vận chuyển khách, nhà hàng,  đơn vị khai thác, sử dụng bãi tắm tham gia kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về an toàn kỹ thuật, chất lượng, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, các quy định về giá, tổ chức tập huấn, hướng dẫn các cơ sở lưu trú chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng đón khách trong mùa du lịch năm 2018”.

Cùng với hệ thống dịch vụ du lịch có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ sở lưu trú đã được xây dựng có quy mô và đạt tiêu chí cao, hệ thống nhà hàng, bãi tắm cũng được quan tâm, đầu tư, chỉnh trang. Hiện có 2 bãi tắm đạt chuẩn gồm Vân Hải Viglacera và Mai Quyền, 3 nhà hàng đạt chuẩn là Mai Quyền, Vân Hải viglacera, Phương Hưng. Bên cạnh đó hệ thống tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số lượng và chất lượng, dịch vụ du lịch đã được các đơn vị quan tâm, khai thác bước đầu đáp ứng nhu cầu của du khách đến với Vân Đồn.

Mùa du lịch năm 2018, nhất là dịp lễ 30/4, 1/5, Vân Đồn dự kiến sẽ rất đông du khách đến du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng. Muốn vậy, thì ngay từ bây giờ sự chuẩn bị chu đáo toàn diện của các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn huyện là một điều quan trọng và hết sức cần thiết./.

Ngô Hằng (Đài TTTH Vân Đồn)

.
.
.
.
.
.