Vân Đồn: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Chủ Nhật, 15/04/2018, 15:43 [GMT+7]
.
.

QTV - Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay, huyện Vân Đồn sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vân Đồn kiểm tra cửa hàng kinh doanh bánh kẹo
Đội quản lý thị trường số 2 huyện Vân Đồn kiểm tra cửa hàng kinh doanh bánh kẹo

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng hành động vì ATTP năm 2018 sẽ được triển khai từ 15/4-15/5. Trong Tháng hành động, các cấp, ngành, địa phương của huyện Vân Đồn sẽ tập trung tuyên truyền các vấn đề liên quan đến ATTP với nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: Tuyên truyền trên Loa truyền thanh, hệ thống thông tin, các bản tin và Website của huyện…; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm gắn với triển khai Luật ATTP.

Cùng với đó, huyện Vân Đồn sẽ tập trung rà soát các cơ sở hoạt động; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thông qua việc tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định. Bện cạnh đó, huyện sẽ thực hiện tốt việc tổ chức ký cam kết và giám sát việc thực hiện cam kết đã ký của các cơ sở về công tác bảo đảm ATTP; tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, bảo đảm ATTP cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Ngân Hà – Đài TTTH Vân Đồn

.
.
.
.
.
.