Vân Đồn: Ra quân Hiến máu tình nguyện năm 2018

Chủ Nhật, 08/04/2018, 14:32 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 07/04 Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn tổ chức lễ phát động ra quân hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4”.

Lễ phát động thu hút hơn 200 người tình nguyện đăng ký hiến máu, trong đó có cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ, đoàn viên thanh niên, lưc lượng vũ trang, học sinh, các doanh nghiệp và nhân dân tham gia hiến máu.

Phát động hiến máu
Lễ phát động ra quân hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4”

Hiện nay, song song với sự phát triển năng động của KT-XH, chúng ta đang đối mặt với tình hình diễn biến phức tạp khó lường của biến đổi khí hậu toàn cầu, thảm họa thiên tai, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, tai nạn lao động, bệnh tật và dịch bệnh ngày một phức tạp, trong đó các bệnh cần sử dụng máu và các chế phẩm về máu nhu cầu ngày càng tăng mà khoa học vẫn chưa thể tìm được thuốc để thay thế máu điều trị và cấp cứu bệnh nhân.

Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên, thông qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Chương trình hiến máu thu hút đông đảo
Chương trình hiến máu thu hút đông đảo người dân, cán bộ, các tình nguyện viên đến tham gia

Chị Phạm Thị Hoa, Chủ tịch Hội Phụ nữ Thị trấn Cái Rồng cho biết: Những năm qua tôi tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi thấy rất vui vì đã chia sẻ được phần nào khó khăn với những bệnh nhân đang cần điều trị bằng máu.

Em Lương Văn Mạnh, học sinh trường THPT Hải Đảo vui vẻ nói: Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp để cứu những bệnh nhân còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

rvgse
Rất đông đoàn viên thanh niên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu

Kết thúc ngày hội hiến máu, huyện đã thu được 252 đơn vị máu an toàn, buổi hiến máu đã tổ chức đảm bảo theo yêu cầu đề ra và tạo sự lan tỏa về ý nghĩa, mục đích của việc hiến máu cứu người. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cứu sống người bệnh và giúp ngành Y giảm khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Trước đó, Ban chấp hành Hội CTĐ tỉnh Quảng Ninh đã tặng giấy khen cho 03 tình nguyện viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2017. Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn, Đội Thanh niên tình nguyện, các lực lượng, đơn vị và các doanh nghiệp tham gia diễu hành phát động hiến máu tình nguyện năm 2018.

Thanh Tùng

.
.
.
.
.
.