Đông Triều, Cô Tô: Phát động Tháng hành động vì trẻ em 2018

Thứ Năm, 31/05/2018, 15:28 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong hai ngày 30- 31/5, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em.

* Đông Triều :

Sáng 31/5, tại Trung tâm Văn hoá Thể thao phường Xuân Sơn, thị xã Đông Triều đã tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2018.

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tặng 10 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã
Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh tặng 10 chiếc xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã

Tháng hành động vì trẻ em tại thị xã Đông Triều bắt đầu từ ngày 1/6- 30/6/2018 với chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". Các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh hè năm 2018 được thống nhất triển khai trong toàn thị xã từ 01/6 đến 15/8/2018 với chủ đề: Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương. Nhiều hoạt động sẽ được thị xã Đông Triều triển khai như: các lớp năng khiếu hè; giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhất là kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống xâm hại, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh; triển khai xây dựng các mô hình bể bơi cho em phục vụ công tác dạy bơi, cứu đuối miễn phí cho thanh thiếu nhi tại các địa phương toàn thị xã.

Thị ủy- HĐND- UBND thị xã Đông Triều đã trao 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi
Thị ủy- HĐND- UBND thị xã Đông Triều đã trao 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi

Cùng với đó là các hoạt động thanh thiếu niên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh, ôn luyện kiến thức hè cho các em học sinh, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Thị xã cũng sẽ vận động các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cá nhân dành một phần tiền lương, quỹ phúc lợi để ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, qua đó tổ chức các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như trao học bổng, đỡ đầu, khám chữa bệnh.

Tại lễ phát động, Thị ủy- HĐND- UBND thị xã Đông Triều đã trao 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000đ; Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp của thị xã Đông Triều cũng đã tặng 17 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho các em học giỏi và 10 chiếc xe đạp, 5 góc học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

* Cô Tô:

"Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số" cũng là chủ để của Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em của huyện Cô Tô được tổ chức vào ngày 30/5.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em luôn được huyện Cô Tô quan tâm đặc biệt. Huyện đã triển khai tốt các giải pháp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, giúp các em có môi trường sống an toàn lành mạnh để phát triển toàn diện.

Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh và huyện Cô Tô trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt
Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh và huyện Cô Tô trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Để các em có một môi trường thực sự an toàn, lành mạnh trong thời đại công nghệ số, các cấp, các  ngành, các địa phương trên toàn huyện tập trung đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ em; tổ chức các lớp kỹ năng sống giúp trẻ tự tin, sớm có ý thức làm chủ bản thân, biết chọn lọc thông tin để học tập, giải trí an toàn, hiệu quả; các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội cần quan tâm hơn nữa tới trẻ em, đầu tư và nâng cao chất lượng sống giúp các em học tập và vui chơi lành mạnh.

Lồng ghép với Lễ phát động, huyện Cô Tô tổ chức Khai mạc hoạt động hè 2018 với chủ đề “Mùa hè xanh, chắp cánh yêu thương” với các hoạt động trọng tâm: Tổ chức các hoạt động hè tại các thôn khu đảm bảo an toàn, lành mạnh, bổ ích; phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật trẻ em, tuyên truyền thực hiện nói không với túi nilon và phân loại rác thải đầu nguồn cho thanh thiếu nhi, học sinh; triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè gắn với hoạt động bảo vệ môi trường; tổ chức các lớp năng khiếu, ngoại ngữ và các hoạt động đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Quảng Ninh và huyện Cô Tô đã  trao tặng 06 xe đạp, 05 góc học tập và học bổng học cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. UBND huyện Cô Tô cũng trao 03 suất quà Tết thiếu nhi 1/6 cho thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân.

Thu Trang- Thành Hưng (Trung tâm TT&VH Đông Triều) -Thu Báu ( Đài Cô Tô)

 

 

.
.
.
.
.
.