Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Quảng Ninh:

Miền Đông mưa to từ sáng sớm, thí sinh vẫn đến điểm thi đầy đủ

Thứ Hai, 25/06/2018, 11:19 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay, ngày 25/6, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các thí sinh cũng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Mặc dù tại các địa phương miền Đông của tỉnh mưa to song các thí sinh vẫn vượt khó khăn đến điểm thi đầy đủ. 

* Huyện Đầm Hà: 291 thí sinh huyện Đầm Hà đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 với môn thi đầu tiên Ngữ Văn.

Ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết mưa to kéo dài, gây khó khăn cho các thí sinh các xã vùng cao đến địa điểm thi. Mặc dù vậy, theo ghi nhận của phóng viên, đa số các thí sinh tại đây đều đã có mặt tại điểm thi đúng giờ.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Năm nay, huyện Đầm Hà có 1 điểm thi đặt tại trường THPT Đầm Hà với 14 phòng thi, 291 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 226 thí sinh  chỉ thi tốt nghiệp, 65 thí sinh thi tốt nghiệp và Đại học, cao đẳng.

Để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn diễn ra thuận lợi, huyện đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, an ninh, y tế đảm nhằm tạo tâm lý tốt nhất giúp các em làm bài thi đạt kết quả cao.

Các thí sinh dự thi môn Ngữ văn
Các thí sinh dự thi môn Ngữ văn

Bên cạnh đó, để góp phần hỗ trợ các sĩ tử trong mùa thi, Huyện đoàn Đầm Hà cũng đã bố trí lực lượng ĐVTN tham gia đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” khu vực cổng trường. Những thí sinh ở xa nếu có nhu cầu  sẽ được lực lượng đoàn thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ việc di chuyển đến điểm thi bằng xe máy, hỗ trợ chỗ ăn, ở trong các ngày diễn ra kỳ thi  THPT 2018.

* Huyện Hải Hà

Cùng với các thí sinh trong cả nước, 505 thí sinh huyện Hải Hà đã bước vào thi môn Ngữ văn, đây là môn thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

 Ngay từ sáng sớm đoàn thanh niên huyện Hải Hà đã có mặt để hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.
Ngay từ sáng sớm, đoàn thanh niên huyện Hải Hà đã có mặt để hỗ trợ tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.

Môn Ngữ văn là một trong ba môn thi bắt buộc để tính điểm xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông và cũng là môn mà nhiều trường Đại học, Cao đẳng lựa chọn để xét tuyển.

Các thí sinh tranh thủ ôn tập kiến thức trước khi bước vào phòng thi.
Các thí sinh tranh thủ ôn tập kiến thức trước khi bước vào phòng thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Hải Hà tổ chức tại Hội đồng thi trường THPT Quảng Hà, gồm 22 phòng thi với 505 thí sinh dự thi. Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt tại địa điểm thi để chuẩn bị các thủ tục vào phòng thi.

 Các thí sinh được cán bộ coi thi nhắc lại quy chế trước khi bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
Các thí sinh được cán bộ coi thi nhắc lại quy chế trước khi bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả huyện Hải Hà đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và trang thiết bị cần thiết cho kỳ thi; đồng thời, huy động trên 60 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi và trên 30 người  tham gia vào công tác bảo vệ, phục vụ tại kỳ thi.

* Huyện Bình Liêu

Các thí sinh huyện Bình Liêu trong sáng nay cũng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

 Mặc dù trời mưa to nhưng các sĩ tử vẫn rạng rỡ đến điểm thi
Mặc dù trời mưa to nhưng các sĩ tử vẫn rạng rỡ đến điểm thi

Trời mưa to kéo dài gây khó khăn cho các thí sinh các xã vùng cao đến địa điểm thi. Mặc dù vậy, theo ghi nhận của phóng viên, đa số các thí sinh tại đây đều đã có mặt tại điểm thi đúng giờ và làm bài thi đúng theo quy định.

 Giám thị hướng dẫn các thí sinh gấp giấy thi và điền thông tin vào giấy thi
Giám thị hướng dẫn các thí sinh gấp giấy thi và điền thông tin vào giấy thi

* Huyện Đông Triều

Trên 2.000 thí sinh của TX Đông Triều cũng đã bước vào môn thi đầu tiên (môn Ngữ văn) của kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn thị xã Đông Triều có 2.047 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 04 điểm thi ở các trường gồm: THPT Nguyễn Bình, THPT Đông Triều, THPT Hoàng Quốc Việt và THPT Hoàng Hoa Thám, với 89 phòng thi.

Bước vào ngày thi đầu tiên tâm trạng của các thí sinh rất thoải mái.
Bước vào ngày thi đầu tiên tâm trạng của các thí sinh rất thoải mái, thời tiết mát mẻ tại Đông Triều tạo điều kiện thi tốt cho các em

Theo ghi nhận nhanh của phóng viên Trung tâm TT&VH TX Đông Triều, sáng nay (25/6) trời mát mẻ, không mưa, từ 6 giờ 30 phút sáng, hầu hết các thí sinh đã có mặt ở các Hội đồng thi trên địa bàn thị xã. Trước cổng các điểm thi, lực lượng CSGT đã được điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh. Cùng với đó, lực lượng sinh viên tình nguyện tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự cổng trường và phát nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

BCĐ thi THPT Quốc gia năm 2018 của thị xã Đông Triều đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị chu đáo mọi mặt cho kỳ thi; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ thi; đảm bảo an toàn thực phẩm; cung cấp điện, nước và hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi... để kỳ thi THPT Quốc gia THPT năm 2018 trên địa bàn thị xã Đông Triều diễn ra an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao nhất.

Minh Hải ( TT TTVH Đầm Hà), Đinh Yến – Thành Hưng ( TT TT&VH TX Đông Triều), Trần Trinh – Thành Thắng (TT TT & VH Hải Hà) , Trần Trinh – Thành Thắng (TT TT & VH Hải Hà), Hoàng Gái ( Đài Bình Liêu)


                                   

 

.
.
.
.
.
.