Kỳ thi tuyển lớp 10 THPT trên toàn tỉnh

Thứ Sáu, 01/06/2018, 13:58 [GMT+7]
.
.

QTV - Hôm nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các thí sinh đã bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019.

* Thị xã Quảng Yên

Tại thị xã Quảng Yên, 1.383 thí sinh dự thi ở 3 Hội đồng thi, 3 điểm trường THPT công lập của thị xã, chia làm 59 phòng thi. TX đã huy động 164 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi tại các trường THPT. Trong đó, Hội đồng thi Trường THPT Bạch Đằng có số lượng thí sinh dự thi đông nhất là 537 thí sinh, tại Hội đồng thi Trường THPT Đông Thành có 399 thí sinh và Trường THPT Minh Hà có 447 thí sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 ở các trường công lập của thị xã là 1.033 học sinh, trong đó Trường THPT Minh Hà và Trường THPT Bạch Đằng đều tuyển sinh 380 em, Trường THPT Đông Thành tuyển sinh 273 em.

Các thí sinh dự thi tại Hội đồng thi trường THPT Bạch Đằng trao đổi sau khi kết thúc môn thi đầu tiên
Các thí sinh dự thi tại Hội đồng thi trường THPT Bạch Đằng trao đổi sau khi kết thúc môn thi đầu tiên

Sau môn thi đầu tiên, theo đánh giá của thí sinh, các câu hỏi ở đề thi môn Ngữ Văn năm nay đều phù hợp với năng lực học sinh, đề không quá khó. Hầu hết các thí sinh đều tỏ ra tự tin vì đã hoàn thành tốt bài thi của mình, nhiều thí sinh làm bài từ 80% trở lên. Việc thi tốt môn Ngữ văn buổi sáng sẽ tạo tâm lý thoải mái để các em vững tin bước vào môn thi thứ 2 trong buổi chiều - môn Ngoại ngữ.

* Thị xã Đông Triều

 Thị xã Đông Triều có 1.759 thí sinh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Toàn thị xã Đông Triều có 04 hội đồng thi tuyển sinh là THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Hoàng Quốc Việt, THPT Đông Triều và THPT Lê Chân với 75 phòng thi, 236 giám thị của Hội đồng coi thi với 1.759 thí sinh dự thi.

Các thí sinh trao đổi bài làm sau kết thúc môn thi Ngữ văn
Các thí sinh trao đổi bài làm sau kết thúc môn thi Ngữ văn

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi trên địa bàn thị xã Đông Triều, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, các Hội đồng coi thi đảm bảo các điều kiện bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giám thị coi thi, đặc biệt là với thí sinh như: Quạt mát, nước uống, thuốc, trang thiết bị sơ cấp cứu nếu có tình huống xấu về sức khỏe. Giám thị phòng thi làm đúng nhiệm vụ song không gây áp lực cho thí sinh, động viên các em bình tĩnh làm bài thi, thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng thi. Các hội đồng coi thi làm tốt nhiệm vụ bảo đảm kỳ thi công bằng, chính xác.

Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị nên mọi công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác thi được các Hội đồng coi thi thực hiện chu đáo. Không khí bên ngoài địa điểm thi nghiêm túc, ổn định, góp phần làm cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn thị xã Đông Triều diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

* Huyện Hoành Bồ

Ngày 1/6, gần 300 thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Hoành Bồ đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. 

Trường THPT Hoành Bồ được giao chỉ tiêu tuyển sinh 305 học sinh, trong khi đó lượng thí sinh đăng ký thi là 393 em. Các trường còn lại trên địa bàn là THPT Quảng La, THPT Thống Nhất và Trung tâm GDNN và GDTX sẽ thực hiện xét tuyển sau khi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và chất lượng, đạt hiệu quả cao, huyện Hoành Bồ đã xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo.

Kết thúc môn thi đầu tiên các thí sinh tỏ ra thoải mái
Kết thúc môn thi đầu tiên các thí sinh tỏ ra thoải mái

Hội đồng thi tuyển trường THPT Hoành Bồ có 52 người, chưa kể lực lượng an ninh, ngoài ra có lực lượng thanh tra của Sở giáo dục và đào tạo. Mọi công tác đảm bảo ANTT, hướng dẫn và hỗ trợ học sinh, gia đình học sinh được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 1/6, nhiều thí sinh đã đánh giá đề năm nay ra vừa sức, phù hợp với trình độ của các em.

Theo thông tin từ Hội đồng thi trường THPT Hoành Bồ, trong ngày thi đầu tiên có 3 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào sai sót về tên, tuổi, số báo danh, trong quá trình thi không có trường hợp nào vi phạm quy chế. 

* Huyện Vân Đồn

 Tại Trường THPT Hải Đảo – Trường duy nhất trên địa bàn Huyện Vân Đồn tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10, có 497 thí sinh/tổng số 502 thí sinh đăng ký đã chính thức bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn

Huyện Vân Đồn có 3 trường THPT gồm Trường THPT Hải Đảo, THPT Quan Lạn, THPT Trần Khánh Dư và 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Do năm học này, Trường THPT Trần Khánh Dư (Trường dân lập) không tuyển sinh học sinh vào lớp 10 nữa, nên theo chỉ tiêu tuyển sinh được Tỉnh giao, trường THPT Hải Đảo được tuyển sinh 9 lớp với 405 học sinh vào lớp 10, tăng 2 lớp bằng 90 học sinh so với các năm học trước. Trong đó, có 116 thí sinh là người dân tộc, 406 thí sinh thuộc diện khó khăn, 134 thí sinh thuộc diện ưu tiên. Trường THPT Quan Lạn được xét tuyển 66/68 học sinh đã tốt nghiệp xong bậc THCS thuộc 2 xã Quan Lạn và Minh Châu, đến nay công việc xét tuyển đã hoàn thành. Trung tâm giáo dục nghề nghiệp  - Giáo dục thường xuyên của Huyện cũng sẽ xét tuyển khoảng 100 học sinh không đỗ vào 2 trường công lập trên.

Các phụ huynh hồi hộp, lo lắng đợi con ở cổng trường
Các phụ huynh hồi hộp, lo lắng đợi con ở cổng trường

Trong buổi thi đầu tiên, có 5 thí sinh không tham gia thi không có lý do, 497 thí sinh còn lại được chia làm 21 phòng thi. Các thí sinh dự thi tại Trường THPT Hải Đảo gồm học sinh của 10 xã, thị trấn, được chia làm 3 khu vực để xây dựng điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10. Trong đó khu vực trung tâm huyện gồm học sinh của Xã Đông Xá, xã Hạ Long và Thị trấn Cái Rồng; khu vực tuyến đảo gồm xã Thắng Lợi, Ngọc Vừng và Bản Sen; khu vực còn lại gồm các xã: Đoàn Kết, Bình Dân, Đài Xuyên và Vạn Yên. 

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT Tỉnh cũng đã phân công 67 giám thị và nhân viên phục vụ thi cùng với 4 Thanh tra. Huyện Vân Đồn cũng đã chỉ đạo ngành Điện lực, lực lượng Công an, Y tế đảm bảo điện lưới, y tế, giữ gìn an ninh trật tự đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Hầu hết các bậc phụ huynh cũng đã dành thời gian đưa đón con em đến điểm thi đúng giờ tạo tâm lý tự tin cho con em bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất. Theo ghi nhận, trong buổi thi đầu tiên, đa phần thi sinh đánh giá đề thi vừa phải, sát với chương trình đã học, nhiều thí sinh làm bài tốt.

* Huyện Tiên Yên:

Huyện Tiên Yên có 408 thí sinh dự kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018- 2019 đặt tại 2 Hội đồng thi là Trường THPT Tiên Yên và Trường THPT Hải Đông, với 18 phòng thi.

Các thí sinh trao đổi về bài làm sau khi ra khỏi phòng thi.
Các thí sinh trao đổi về bài làm sau khi ra khỏi phòng thi.

Đa số các thí sinh đều nhận định đề thi không quá khó, hay đánh đố, các em làm được bài. Em Lương Hồng Quân, học sinh Trường THCS thị trấn Tiên Yên cho biết: “Đề thi môn Ngữ văn có 3 câu tự luận và không quá khó, sát với chương trình học. Em làm bài được khoảng 70%”.

* Huyện Đầm Hà:

Sáng nay, 394 thí sinh huyện Đầm Hà chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ  văn.

Ngay từ 6h20 phút, các thí sinh đã có mặt tại hội đồng thi. Đa phần thí sinh khá thoải mái trước khi thi song nhiều em vẫn trong tâm trọng lo lắng, vẫn mang theo sách, vở đến trường để ôn lại đến tận khi sắp bước vào phòng thi. 

Các thí sinh dự thi môn Ngữ văn
Các thí sinh huyện Đầm Hà dự thi môn Ngữ Văn

Năm nay, huyện Đầm Hà có 1 Hội đồng thi đặt tại trường THPT Đầm Hà với 17 phòng thi, 394 thí sinh của các trường THCS trên địa bàn huyện đăng ký dự thi.

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, huyện Đầm Hà đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, chỉ đạo các ngành, các đơn vị phối hợp với cụm thi chuẩn bị tốt các điều kiện về y tế, điện, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khi kỳ thi diễn ra. 

Cẩm Hoa (Trung tâm TTVH Tiên Yên), Minh Hải- Quốc Nghị ( TT TTVH Đầm Hà), Phạm Tuyết ( Trung tâm TT&VH TX Quảng Yên), Đinh Yến ( Trung tâm TT&VH TX Đông Triều), Đặng Hồng Phươn ( TTVH huyện Hoành Bồ), Mai Duyên (Đài Vân Đồn)

 

 

  

 

 

 

 

.
.
.
.
.
.