Quảng Ninh: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các địa phương diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ Bảy, 02/06/2018, 14:32 [GMT+7]
.
.

QTV -Trong sáng nay, 2/6, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10THPT trên toàn tỉnh Quảng Ninh đã kết thúc an toàn, nghiêm túc.

* Hoành Bồ:

Gần 400 thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Hoành Bồ đã hoàn thành xong môn Toán và kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Theo thông tin từ Hội đồng thi trường THPT Hoành Bồ, môn thi cuối cùng diễn ra an toàn, nghiêm túc, tổng số thí sinh đăng ký thi là 393 em thì có 2 thí sinh vắng mặt, trong quá trình thi không có trường hợp nào vi phạm quy chế.

Các thí sinh vui vẻ khi kết thúc môn thi cuối cùng
Các thí sinh vui vẻ khi kết thúc môn thi cuối cùng

Đánh giá về đề thi Toán năm nay, nhiều thí sinh nhận định đề thi đa số là các câu hỏi cơ bản, sát với chương trình trong sách giáo khoa và ôn tập tại trường. Song câu số 5 khá khó, có tính phân loại học sinh nên nhiều em không hoàn thành hết bài thi của mình.

Phụ huynh động viên con em mình
Phụ huynh động viên con em mình sau kì thi

Sau kỳ thi tuyển sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Hoành Bồ, các trường còn lại trên địa bàn là THPT Quảng La, THPT Thống Nhất và Trung tâm GDNN và GDTX sẽ thực hiện xét tuyển đảm bảo chỉ tiêu số lượng tỉnh giao.

* Ba Chẽ

Cùng với gần 13.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh, trong hai ngày 01 và 2/06/2018, 211 thí sinh tại Hội đồng thi THPT Ba Chẽ đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019.

Sau khi hoàn thành các môn thi, hầu hết các em học sinh đều cho rằng đề thi các môn năm nay đều bám sát chương trình trong sách giáo khoa và chương trình ôn tập, đề thi không quá khó nhưng có tính phân hóa cao, yêu cầu học sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Ba Chẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Ba Chẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc

Kết thúc 2 ngày thi, tại Hội đồng thi trường THPT Ba Chẽ, có 7 thí sinh bỏ thi, 4 thí sinh bỏ thi giữa chừng, không có trường hợp nào sai sót về tên, tuổi, số báo danh. Trong quá trình thi, không có trường hợp cán bộ và thí sinh vi phạm quy chế, kỳ thi tuyển lớp 10 THPT tại huyện Ba Chẽ đã diễn ra an toàn, an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

* Tiên Yên

Sáng ngày 2/6, cùng với các thí sinh khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, 409 thí sinh trên địa bàn huyện Tiên Yên dự kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2018- 2019 đã hoàn thành kỳ thi với các thí sinh không dự thi môn chuyên.

Sau thời gian làm bài 120 phút môn Toán, môn thi cuối cùng, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi vì đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của mình. Song, theo nhận định của nhiều thí sinh, mặc dù đề toán nằm trong chương trình học, ôn tập nhưng cũng tương đối khó ở câu thứ 5.

Kỳ thi đã diễn ra tại  huyện Tiên Yên an toàn, nghiêm túc
Kỳ thi đã diễn ra tại huyện Tiên Yên an toàn, nghiêm túc

Năm học 2018- 2019, huyện Tiên Yên được tỉnh quyết định phê duyệt cho 3 trường THPT trên địa bàn huyện 542 chỉ tiêu. 

Huyện Tiên Yên có 2 Hội đồng thi đặt tại Trường THPT Hải Đông với các em học sinh các xã Đại Dực, Đông Hải, Đông Ngũ tham gia thi tuyển và hội đồng thi Trường THPT Tiên Yên tuyển sinh các em học sinh tại các còn lại. Kết thúc 3 môn thi, hội đồng thi Trường THPT Tiên Yên có 1 thí sinh bỏ thi môn toán; Hội đồng thi THPT Hải Đông có 1 thí sinh bỏ thi cả 3 môn thi. Không có trường hợp nào sai sót về tên, tuổi, số báo danh, trong quá trình thi không có trường hợp nào vi phạm quy chế. Kỳ thi tuyển lớp 10 THPT tại huyện Hoành Bồ đã diễn ra an toàn, suôn sẻ.

Cẩm Hoa (Trung tâm TTVH Tiên Yên), Hồng Phương ( Trung tâm TTVH Hoành Bồ), Thùy Loan ( Trung tâm TTVH Ba Chẽ )

 

 

.
.
.
.
.
.