Rộn ràng Hội thi Tiếng hót chim Vành Khuyên TP Móng Cái 2018

Thứ Hai, 04/06/2018, 08:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 3/6, tại thành phố Móng Cái diễn ra Hội thi giao lưu mở rộng Tiếng hót chim Vành Khuyên lần thứ Nhất năm 2018. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm chào mừng 10 năm thành lập TP Móng Cái; hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2018.

Tham dự hội thi năm nay có 160 nghệ nhân với 160 lồng chim đến từ các Câu Lạc Bộ(CLB), Hội chim Vành khuyên tỉnh Thái Bình, Hải Phòng, TP Hà Nội, TP Cẩm phả, TP Uông Bí, Mạo Khê, Đông Triền và TP Móng Cái (Quảng Ninh). Hội thi sẽ có 9 vòng thi đấu, mỗi vòng 10 phút với các tiêu chí như: chim hót líu to, rõ ràng, liên hồi; chim chuyện sổng lên líu đủ tiêu chí; chim bám vanh, bám nóc lồng, đứng vanh dế được tính điểm.

df
Tham dự hội thi năm nay có 160 nghệ nhân với 160 lồng chim 

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi để các nghệ nhân chơi chim vành khuyên có thể giao lưu, học hỏi, tạo nên tính đoàn kết giữa những người chơi chim để tiến tới sự phát triển lớn mạnh của Hội chim Vành khuyên.

g
Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội chim Vành khuyên TP Hải Phòng

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho Hội chim Vành khuyên TP Hải Phòng, giải Nhì đã được trao cho nghệ nhân đến từ Hội chim Vành khuyên TP Hạ Long và giải Ba thuộc về Hội chim Vành khuyên TP Hải Phòng.

Trần Bình (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.