Cẩm Phú (Cẩm Phả): Xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp

Thứ Hai, 02/07/2018, 16:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Xác định xây dựng tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp là tiêu chí quan trọng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”, thời gian qua, Phường Cẩm Phú (Cẩm Phả) đã phát động trồng cây có hoa, cây có quả trên các tuyến đường trên địa bàn, bước đầu đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.

Tuyến đường khu 6B được phường Cẩm Phú lựa chọn là mô hình điểm phát động xây dựng tuyến đường trở thành điểm về “Sáng - xanh - sạch - đẹp” bằng việc trồng cây có hoa đầu tiên trên địa bàn. Trên tuyến đường dài hơn 500m, với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và sự đoàn kết của nhân dân trong khu phố, tất cả đã cùng chung tay đóng góp được hơn 1.500 viên gạch xi măng, 4 khối xi măng, cát và trên 60 ngày công, từ đó đã xây dựng được 50 bồn hoa dọc tuyến đường. Tại buổi lễ phát động trồng cây, lãnh đạo phường cùng cán bộ, nhân dân khu phố 6B đã cùng nhau trồng gần 1.000 cây hoa các loại như hoa hồng, hoa dâm bụt Thái Lan, hoa ngũ sắc, hoa bỏng… với số tiền giống hoa gần 8 triệu đồng.

Ông Tại Văn Vui - Bí thư - Trưởng khu 6B cho biết: “Khu phố chúng tôi đặc thù gần mỏ than nên khá bụi bẩn, sau khi tiến hành trồng các loại cây có hoa, nhân dân khu phố sẽ cùng nhau chăm sóc, bảo vệ, tăng cường dọn dẹp vệ sinh môi trường, để từ đó nhân rộng ý thức tự giác của các tầng lớp nhân dân trong trong việc tự bảo vệ môi trường sống”.

Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ TP và Phường Cẩm Phú cùng nhân dân trồng cây có hoa dọc tuyến dường khu 6B
Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ TP và Phường Cẩm Phú cùng nhân dân trồng cây có hoa dọc tuyến đường khu 6B

Để tiến tới nhân rộng mô hình tuyến phố văn minh "Sáng - xanh - sạch - đẹp" từ mô hình điểm của khu phố 6B, phường Cẩm Phú đã có kế hoạch xây dựng các tuyến đường văn minh theo từng giai đoạn cụ thể đến năm 2020, với quyết tâm đảm bảo môi trường sống an toàn và vệ sinh. Phường còn tiến hành tháo dỡ các bục bệ, các công trình xây dựng trái phép trên các tuyến đường; xây lại và quét vôi ve, sơn mới những bờ tường đã hỏng, cũ; tiến hành trải áp- phan, mở rộng các tuyến đường và xây các bồn cây để trồng cây có hoa các tuyến đường trên địa bàn. Nhiều loại cây không đảm bảo mỹ quan đô thị trước đây được thay thế bằng các loại cây có hoa, có quả đồng bộ trên từng tuyến đường để tạo điểm nhấn và nét đặc trưng cho từng tuyến mỗi khi nhắc đến như tuyến đường hoa ban, tuyến đường hoa hồng...

Ông Lục Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UB MTTQ phường Cẩm Phú, cho biết thêm: “Trên các tuyến đường đã trồng hoa và cây có quả, chúng tôi sẽ giao cho các tổ chức hội, đoàn thể phường, các cơ quan doanh nghiệp, trường học có cây trồng trước phạm vi đơn vị, tham gia tự quản và giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ cũng như thường xuyên dọn dẹp VSMT, bảo đảm ATGT trên các tuyến đường, để tiến tới nhân rộng mô hình ra toàn địa bàn phường”.

Các đồng chí Lãnh đạo phường Cẩm Phú trồng cây hoa ban dọc tuyến đường vào trụ sở UBND Phường
Các đồng chí Lãnh đạo phường Cẩm Phú trồng cây hoa ban dọc tuyến đường vào trụ sở UBND Phường

Việc đẩy mạnh xây dựng các tuyến đường "Sáng - xanh - sạch - đẹp" của phường Cẩm Phú được tích cực triển khai đang từng bước làm thay đổi nhận thức, hành vi và thói quen của nhân dân; từ đó nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường, bảo đảm sức khỏe của người dân, góp phần xây dựng TP Cẩm Phả hiện đại và văn minh.

Đào Thảo (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.