Quảng Yên tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ Tư, 04/07/2018, 14:41 [GMT+7]
.
.

QTV - Thời gian qua, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trên địa bàn TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, luôn được sự quan tâm của các cấp, các ngành, qua đó đã góp phần ổn định thị trường hàng hóa và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra liên ngành TX kiểm tra sản phẩm hàng hóa các cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Đoàn kiểm tra liên ngành TX kiểm tra sản phẩm hàng hóa các cơ sở kinh doanh trên địa bàn

Hiện trên địa bàn TX Quảng Yên có gần 1.400 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Từ đầu năm đến nay, TX Quảng Yên đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp các ngành, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về công tác VSATTP.

Cùng với hoạt động tuyên truyền, công tác thanh kiểm tra được thực hiện thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về ATTP. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, TX Quảng Yên đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra 954 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó xử phạt vi phạm hành chính 114 cơ sở với số tiền 42 triệu đồng. Các sai phạm chủ yếu như: các cơ sở không đảm bảo điều kiện VSATTP; giấy khám sức khỏe hết thời hạn; hàng tiêu dùng hết hạn sử dụng…

Đoàn kiểm tra mặt hàng tươi sống tại cơ sở chế biến chả mực trên địa bàn phường Quảng Yên
Đoàn kiểm tra mặt hàng tươi sống tại cơ sở chế biến chả mực trên địa bàn phường Quảng Yên

Để đảm bảo VSATTP cho người dân, thời gian tới TX Quảng Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật, các kiến thức về đảm bảo VSATTP cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh ở các xã, phường, các chợ trung tâm trên địa bàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi các thực phẩm độc hại, ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Nguyễn Túc (Trung tâm TT&VH TX Quảng Yên)

 

.
.
.
.
.
.