Thiếu nhi Đông Triều vui hè với các lớp năng khiếu

Thứ Tư, 11/07/2018, 20:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số". TX Đông Triều triển khai Tháng hành động vì trẻ em với nhiều hoạt động bổ ích, trong đó có việc mở hàng chục lớp năng khiếu hè để các em rèn luyện sức khỏe, phát huy khả năng và trang bị kỹ năng sống...

Đây là hè năm thứ hai, lớp học khiêu vũ của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể Thao thị xã Đông Triều. Hàng tuần, vào chiều thứ 7 và chủ nhật, không khí ở đây trở nên rộn ràng, vui tươi bởi âm thanh của tiếng nhạc, tiếng nói cười của các em nhỏ. Các em học môn khiêu vũ có độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi và rất khéo léo, uyển chuyển trong từng động tác. Các lớp học khiêu vũ của Câu lạc bộ khiêu vũ thể thao Cường Anh năm nay thu hút trên 100 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã và cả các địa phương lân cận tham gia với tinh thần say mê và hứng thú. Học khiêu vũ tại đây ngoài việc giúp các em lĩnh hội thẩm thấu hơn về kiến thức âm nhạc, còn giúp các em có điều kiện được giao lưu học hỏi và rèn luyện sức khỏe tốt.

Em Nguyễn Anh Vũ, nhà ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương theo học tại đây cho biết: “Học Dance Sport giúp em được chắc chân, tăng cường sức khỏe và em cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn. Nhà ở xa nhưng tuần nào em cũng chăm chỉ sang đây học, bố mẹ em rất ủng hộ em theo học hè môn năng khiếu này”.

Sôi động lớp Khiêu vũ thể thao (Dance Sport)
Sôi động lớp Khiêu vũ thể thao (Dance Sport)

Bên cạnh các lớp năng khiếu nâng cao thể chất, vận động cho các em thiếu niên, nhi đồng như: khiêu vũ, bơi lội, võ thuật, bóng đá, cầu lông thì hè năm nay tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao thị xã đã mở thêm một số lớp năng khiếu rèn luyện về trí tuệ, khả năng sáng tạo cho các em như: cờ vua, luyện chữ đẹp, mỹ thuật. Tuy là năm đầu tiên mở lớp nhưng các lớp này đã thu hút gần 100 em tham gia. Các lớp này không chỉ là sân chơi mà còn là nơi ươm mầm và phát triển tài năng của các em. Trong đó, nhiều em có năng khiếu được phát hiện, bồi dưỡng.

Em Nguyễn Phương Anh, khu Yên Lâm 3, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều cho biết: “Môn vẽ là môn em yêu thích, cô giáo em hướng dẫn rất kỹ, em đã vẽ được những bức tranh rất đẹp về các thể loại tĩnh vật, gia đình, con vật… Đây là mùa hè đáng nhớ với em”. Còn em Quản Trọng Thắng, khu 5, phường Đức Chính, thị xã Đông Triều lại lựa chọn môn Cờ vua, em chia sẻ: “Môn Cờ Vua giúp em có tính kiên trì và khoa học trong cách làm việc nên em rất thích. Đến nay, em đã biết chơi thành thạo, nắm vững các kỹ năng và luật thi đấu”.

Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Đông Triều đi vào hoạt động từ tháng 10/2016. Sau 3 năm đi vào hoạt động, đây là địa chỉ quen thuộc, tin cậy của nhân dân thị xã Đông Triều lựa chọn để tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao. Đặc biệt, đây cũng là sân chơi hè bổ ích, là nơi ươm mầm những tài năng văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của các em thiếu nhi mỗi dịp hè về. Thời gian qua, thị xã Đông Triều đã chú trọng quan tâm dành nguồn lực đầu tư lớn để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang và Trung tâm Truyền thông- Văn hóa thị xã thường xuyên đổi mới đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao để phù hợp với nhu cầu, xu hướng xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các em thiếu nhi tham gia vào dịp hè.

Lớp cờ vua rèn luyện chó thiếu nhi tính kiên trì và khoa học
Lớp cờ vua rèn luyện cho thiếu nhi tính kiên trì và khoa học

Chị Đặng Hồng Thơ, Thôn Bến Triều, xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều cho biết: “Là phụ huynh, chúng tôi rất ủng hộ việc Trung tâm Truyền thông Văn hóa thị xã mở các lớp năng khiếu cho thiếu nhi trong dịp hè. Cơ sở vật chất khang trang, thầy cô tài năng, tâm huyết, nhiệt tình nên con chúng tôi rất thích học. Nhiều cháu đã được bồi dưỡng năng khiếu từ các lớp học này”.

Với chủ đề “Mùa hè an toàn, thiếu nhi vui khoẻ”, các lớp năng khiếu nghiệp dư trên địa bàn thị xã Đông Triều đã thực sự thiết thực, phong phú, phát huy tính sáng tạo, rèn kỹ năng sống và ý thức cộng đồng cho các em thiếu nhi. Tuyển sinh từ đầu tháng 6, đến nay trên địa bàn thị xã Đông Triều có 84 lớp năng khiếu gồm: 55 lớp bơi; 01 lớp cầu lông; 17 lớp võ; 05 lớp khiêu vũ; 02 cờ vua, 02 bóng đá, 01 lớp Mỹ Thuật, 01 lớp luyện chữ với hơn 1000 thiếu niên, nhi đồng tham gia. Riêng trong dịp hè này, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã đã thu hút gần 1000 lượt người, trong đó chủ yếu là các em thiếu niên, nhi đồng đến tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao như: bơi, khiêu vũ, bóng đá, cầu lông....để vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện về "đức – trí –  thể - mỹ ".  

Các bé chăm chỉ luyện chữ đẹp
Các bé chăm chỉ luyện chữ đẹp

Cùng với các lớp năng khiếu nghiệp dư được tổ chức tại trung tâm thị xã, tại 21 xã, phường trên địa bàn cũng diễn ra nhiều hoạt động hè sôi nổi, hấp dẫn, trong đó môn phổ cập bơi tại các “bể bơi cho em” được tổ chức miễn phí thu hút đông sự tham gia của các em học sinh, thực sự là sân chơi vui vẻ, an toàn, bổ ích cho thiếu nhi, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động, quản lý, giáo dục trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Đông Triều cho biết: “ Các hoạt động VHVN - TDTT được thị xã Đông Triều tổ chức vào dịp hè hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động, quản lý, giáo dục trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em hư, trẻ em vi phạm pháp luật. Đồng thời, qua các hoạt động này sẽ phát hiện và bồi dưỡng đào tạo các em có năng khiếu, tố chất tốt để nâng cao chất lượng phong trào VHVN - TDTT trên địa bàn thị xã”.

Các lớp năng khiếu hè ở Đông Triều đã tạo cho trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi an toàn, thân thiện, lành mạnh, bổ ích trong dịp hè này. Thông qua các lớp năng khiếu về văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi Đông Triều và quan trọng hơn cả là tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn đáp ứng được yêu cầu học tập, tu dưỡng, rèn luyện của thanh thiếu nhi Chiến khu Đông Triều./.

Thu Trang - Thành Hưng (Trung tâm TTVH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.