Tiên Yên: Tập huấn phân loại, xử lý rác thải hộ gia đình

Thứ Hai, 30/07/2018, 14:20 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 30/7, Cơ quan khối Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) tổ chức lớp tập huấn phân loại, xử lý rác thải hộ gia đình cho hơn 100 cán bộ chi, tổ, hội viên nòng cốt của các đoàn thể tại khu dân cư.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Hội LHPN tỉnh nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung: Thực trạng về ô nhiễm môi trường hiện nay; vấn đề ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt; vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên trong công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn phân loại và xử lí rác thải tại hộ gia đình. 

Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên cũng đã chia sẻ, trao đổi những khó khăn và cách làm hay trong phân loại và xử lí rác thải tại hộ gia đình, tại thôn khu dân cư.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và sự chủ động của các cán bộ, đoàn viên, hội viên trong thực hiện việc phân loại rác thải; tích cực làm nòng cốt tuyên truyền, vận động nhân dân, nâng cao ý thức cộng đồng góp phần làm giảm thiểu rác thải tại các khu vực thu gom rác, tiết kiệm chi phí tiêu hủy. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”.

Thiên Vân (Trung tâm TTVH huyện Tiên Yên)

 

.
.
.
.
.
.