Trung tâm Y tế Ba Chẽ chủ động khám chữa bệnh trong thời tiết nắng nóng

Thứ Ba, 03/07/2018, 15:19 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong những ngày này, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, số người nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) có chiều hướng tăng.

 Số người nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ có chiều hướng tăng do thời tiết nắng nóng
Số người nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ có chiều hướng tăng do thời tiết nắng nóng

Theo phản ánh tại Khoa nội Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ, số bệnh nhân nhập viện hiện nay đang tăng so với tháng trước, chủ yếu là người già và trẻ em mắc các chứng bệnh do thời tiết nắng nóng. Nhiều trẻ nhỏ được gia đình đưa đến khám với các biểu hiện bệnh sốt, viêm phế quản, viêm phổi và các ca bệnh đặc trưng của mùa hè; đối với người già đa số là mắc bệnh về tim mạch và bệnh huyết áp.

Để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân, trong những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân cách phòng tránh nắng nóng; chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, thuốc men để điều trị cho bệnh nhân.

Bác sỹ Vũ Đức Minh  - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ cho biết: B bà con nên chủ động trong hoạt động sản xuất, không nên tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng, đặc biệt là vào những giờ cao điểm nắng nóng trong ngày. Nếu bắt buộc phải làm việc ở môi trường nắng nóng thì nên trang bị cho bản thân cách tránh nắng như: mặc áo tơi, đội mũ rộng vành; uống đầy đủ nước, nhưng không nên uống nước quá lạnh. Đối với Trung tâm Y tế, chúng tôi đã chủ động đáp ứng trang thiết bị cần thiết để phục vụ người bệnh ở nội trú tại trung tâm như: quạt và điều hòa để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Với việc chủ động phòng tránh nắng nóng, hy vọng sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện sẽ được đảm bảo trong thời tiết nắng nóng này.

Ngọc Lợi - Minh Thảo/Trung tâm TT&VH  Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.