Lễ đón nhận và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ huyện Ba Chẽ

Chủ Nhật, 05/08/2018, 15:25 [GMT+7]
.
.

QTV - Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) đối với các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc, ngày 5/8, huyện Ba Chẽ đã tổ chức lễ đón nhận và tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Vọng về nghĩa trang liệt sỹ huyện Ba Chẽ để an táng.

Đồng chí Lê Minh Hải  - Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ động viên thân nhân liệt sỹ Hoàng Văn Vọng
Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ động viên thân nhân liệt sỹ Hoàng Văn Vọng

Đồng chí Hoàng Văn Vọng, sinh tháng 4 năm 1939, dân tộc Tày, nguyên quán thôn Làng Dạ, xã Thanh Lâm, huyện Ba chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí Hoàng Văn Vọng sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được lớn lên với sự chăm sóc, giáo dục của gia đình, của xã hội. Trong khi đất nước ta đang bị đế quốc Mỹ xâm lược, đời sống nhân dân vô cùng khổ cực, đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng.

Lễ truy điệu hài cốt liệt sỹ Hoàng văn Vọng
Lễ truy điệu hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Vọng

Nghe theo tiếng gọi của Đảng, đồng chí Hoàng Văn Vọng lên đường nhập ngũ tháng 2 năm 1960 là bộ đội biên phòng đóng tại Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Sau 4 năm, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ trở về địa phương. Tháng 3 năm 1968, đồng chí tái ngũ vào chiến trường Miền Nam tiếp tục chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc.

Đưa hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện
Đưa hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện

Ngày 6/9/1972, trong cuộc tổng tiến công ác liệt giữa ta và địch tại mặt trận phía Nam, đồng chí Hoàng Văn Vọng đã anh dũng hi sinh, sau đó được đồng chí, đồng đội và nhân dân an táng tại nghĩa trang huyện ChưPrông, tỉnh Gia Lai. Sau bao năm nằm tại mảnh đất huyện ChưPrông, tỉnh Gia Lai, cấp ủy chính quyền 2 địa phương và gia quyến đã chuyển hài cốt liệt sỹ Hoàng Văn Vọng về với quê hương Ba Chẽ.

Đây là việc làm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tri ân và tưởng nhớ tới những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TTVH Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.