Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại TP Uông Bí

Thứ Năm, 09/08/2018, 19:46 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 9/8, UBND thành phố Uông Bí phối hợp với Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) tổ chức hội thảo giới thiệu dự án Nâng cao chất lương giáo dục cho trẻ em thiệt thòi trên địa bàn Thành phố.

Tham dự chương trình có 50 đại biểu đại diện cho các phòng, ban, ngành thành phố; Ban giám hiệu, giáo viên 11 trường học tiểu học, mầm non tham gia dự án; lãnh đạo UBND các xã, phường: Phương Đông, Thanh Sơn, Trưng Vương, Vàng Danh, Thượng Yên Công.

Trong chương trình, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên Tổ chức cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI), Ban quản lý dự án giới thiệu về chính sách bảo vệ trẻ em; tổng quan về dự án, thông tin về đối tượng hưởng lợi; mục tiêu, các hoạt động chính của dự án; vai trò, trách nhiệm của các bên tham gia.

Cũng trong chương trình các đại biểu đã tham gia thảo luận, cho ý kiến về thực hiện nội dung của dự án, gồm: hoạt động hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà vệ sinh, hệ thống rửa tay, cung cấp các vật dụng vệ sinh cho các trường; các hoạt động thúc đẩy thói quen đọc như: xây dựng chòi đọc sách, chuỗi sự kiện đọc sách; giới thiệu danh mục các loại sách, truyện khối mầm non và tiểu học.

Quang cảnh hội thảo
Quang cảnh hội thảo

Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại thành phố Uông Bí được triển khai từ 1/7/2018 đến 30/11/2019. Tổng kinh phí thực hiện trên 4,49 tỷ đồng. Trong đó ngân sách do thành phố trực tiếp quản lý là 2,25 tỷ đồng, ngân sách cho Tổ chức SCI thực hiện là 2,24 tỷ đồng.

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện kỹ năng làm quen với toán, kỹ năng đọc, kỹ năng phát triển vận động và tình cảm xã hội của trẻ mầm non và tiểu học; cải thiện thực hành vệ sinh cá nhân cho trẻ em thiệt thòi trên địa bàn. Việc triển khai dự án sẽ giúp trẻ em được tiếp cận với những chương trình giáo dục mới, tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thành phố trong tương lai.

Hồng Nhung (Trung tâm TT – VH TP Uông Bí)

.
.
.
.
.
.