Hải Hà: Hoàn thành Đề án hỗ trợ 163 nhà ở cho người có công

Thứ Sáu, 14/09/2018, 11:16 [GMT+7]
.
.

QTV - Thực hiện Quyết định số 22/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ người có công về nhà ở, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) đã tích cực triển khai, rà soát, đảm bảo đúng đối tượng và các tiêu chí hỗ trợ. Đến nay, đã có 163 nhà ở cho người có công được hoàn thành.

Trao nhà cho người có công ở xã Phú Hải, huyện Hải Hà

Tính đến ngày 20/7, huyện Hải Hà đã hoàn thành giai đoạn 2 việc hỗ trợ 163 nhà ở cho người có công với cách mạng (bao gồm hộ xây mới là 54 hộ và sửa chữa về nhà ở cho 109 hộ), tổng kinh phí thực hiện là 6 tỷ đồng. Đề án được triển khai hoàn thành đúng tiến độ, đúng đối tượng và đúng chính sách. Các hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở đảm bảo theo quy định. Nhà ở sau khi được hỗ trợ đảm bảo tiêu chí “3 cứng” diện tích nhà ở từ 24m2 – 30m2 chất lượng đảm bảo, đúng thiết kế theo yêu cầu của từng gia đình và giải ngân theo hướng dẫn.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các cơ quan chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để dự án hoàn thành đúng theo kế hoạch. Nhiều gia đình người có công được sự chung tay của gia đình, dòng họ và cộng đồng đã xây dựng và sửa chữa nhà ở khang trang, to đẹp hơn. Đề án hỗ trợ người có công về nhà ở là một chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp các gia đình có mái nhà vững chắc, yên tâm lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo góp phần xây dựng Hải Hà ngày càng giàu đẹp./.

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

 

.
.
.
.
.
.