Huyện Hải Hà chủ động phòng chống bão Mangkhut

Thứ Sáu, 14/09/2018, 19:32 [GMT+7]
.
.

QTV - Trước diễn biến của siêu bão MangKhut, cùng với các địa phương khác trên địa bàn toàn tỉnh, hiện nay huyện Hải Hà đang khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão.

Các phương tiện tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn.

Huyện đã tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn, các đơn vị nhanh chóng triển khai các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tập trung rà soát nhà ở, chuồng trại của nhân dân có nguy cơ tốc mái yêu cầu bà con chằng chống nhà cửa đảm bảo an toàn. Chủ động lên phương án di dời các hộ dân ở khu vực vùng thiên tai lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất tới khu vực an toàn trước khi bão đến. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện  Hải Hà cũng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống đê, kè, cống ngăn mặn. Đồng thời yêu cầu các hộ dân gia cố hệ thống bờ ao, đầm nuôi trồng thủy hải sản và không ở lại chòi trông ngao, nghêu để đảm bảo an toàn tính mạng. Hiện nay, toàn bộ 869 phương tiện tàu thuyền đã về nơi tránh trú an toàn.

Để người dân nắm được diễn biến của bão và chủ động phòng chống, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện liên tục thông tin về cơn bão các phương tiện loa, đài. Tích cực chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão Mangkhut gây ra.

Thanh Trường (Trung tâm TT & VH Hải Hà )

 

.
.
.
.
.
.