Cẩm Phả: Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Thứ Tư, 07/11/2018, 20:22 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng ngày 7/11/2018 phường Cẩm Thành tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đặng Xuân Khu là hộ nghèo, trú tại tổ 3, khu 7 của phường.

Gia đình ông Khu có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng ông đều không có việc làm ổn định, bệnh tật và sức khỏe yếu, hai con lại còn nhỏ đang đi học. Cả gia đình ông Khu sống trong căn nhà xây dựng đã lâu trên phần đất của bố mẹ hiện đã xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn mỗi khi có mưa bão. Nắm bắt được điều đó phường Cẩm thành đã giúp đỡ gia đình ông Khu xin tách thửa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí xây sửa nhà cho gia đình ông.

Quang cảnh buổi khánh thành và bàn giao nhà
Quang cảnh buổi khánh thành và bàn giao nhà

Sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành có diện tích xây mới và sửa chữa là 55m2 với tổng kinh phí xây dựng là 78 triệu đồng. Trong đó Chi hội Doanh nghiệp phường Cẩm Thành hỗ trợ 40 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo phường” hỗ trợ 10 triệu đồng. Ngoài ra các tổ chức, cá nhân và nhân dân khu phố 7 còn hỗ trợ gia đình ông Khu về ngày công và vật liệu xây dựng. Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp cho gia đình ông Khu có cuộc sống, sinh hoạt ổn định vương lên thoát nghèo.

Bạch Dương (Trung tâm TT và VH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.