Đại hội Hội luật gia huyện Hải Hà nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ Bảy, 03/11/2018, 14:17 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 2/11/2018, hội Luật gia huyện Hải Hà đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có đồng chí Ngô Đức – Chủ tịch Hội luật gia tỉnh Quảng Ninh, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện.

Hội luật gia huyện Hải Hà gồm có 09 chi hội, với 114 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành hội luật gia huyện và các chi hội đã tích cực hoạt động hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của hội. Với tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, Hội luật gia huyện Hải Hà đã tập hợp đoàn kết đội ngũ luật gia, tự nguyện tham gia tổ chức hội, hoạt động vì mục đích bảo vệ đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân,  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, các Chi hội được củng cố, phát triển.

Trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hội đã phối hợp với các cơ quan đơn vị lồng ghép công tác chuyên môn với công tác của hội luật gia để tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức. Cụ thể, đã biên soạn đề cương và trên 20.355 tờ gấp, bản tin pháp luật, phục vụ cho công tác tuyên truyền, tổ chức 456 hội nghị tuyên truyền pháp luật cho 27.565 lượt người nghe.

Trong 5 năm, đã rà soát thẩm định 8.019 văn bản ở các xã, thị trấn về các nghị quyết HĐND, Quyết định, Chỉ thị của UBND; tham gia trên 8.700 lượt ý kiến vào các dự thảo xây dựng luật và các văn bản quy phạm pháp luật, pháp lệnh theo yêu cầu của đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân.  

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội.
Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Đại hội đã bầu ra được 7 đồng chí vào Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2018 – 2023; bầu 5 đại biểu đi dự đại hội luật gia tỉnh Quảng Ninh.

Nhân dịp này, Hội luật gia UBND huyện khen thưởng 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác hội, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Trần Trinh (Đài Hải Hà)

.
.
.
.
.
.