Niềm vui "tóc mới" của các em học sinh nghèo Bình Liêu

Thứ Năm, 08/11/2018, 20:55 [GMT+7]
.
.

QTV - Với nhiều em học sinh vùng dân tộc thiểu số ở xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu để có một mái tóc gọn gàng đến lớp là không hề dễ dàng. Thấu hiểu được  điều đó, huyện đoàn Bình Liêu phối hợp với salon tóc Hùng Cường tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho các em học sinh trường PTDT Ban trú THCS Đồng Văn.

Có mặt tại sân trường PTDT Bán trú THCS Đồng Văn chúng tôi thấy niềm vui, niềm háo hức lộ rõ trên khuôn mặt của các em học sinh vùng cao. Tuy chưa đến giờ nhưng các em học sinh đã đứng xếp hàng ngay ngắn để chờ đợi hoạt động từ thiện. Công tác chuẩn bị như khẩn trương hơn khi những ánh mắt chờ đợi đang háo hức mong chờ được các anh chị salon tóc Hùng Cường cắt tóc. Em Dường Thị Lan, học sinh lớp 7B trường PTDT Bán trú THCS Đồng Văn chia sẻ: “Từ trước tới nay em chưa bao giờ được đi hiệu cắt tóc. Mỗi lần tóc em dài đều do mẹ tự cắt ở nhà cho em. Được các thầy cô giáo thông báo có các anh chị ở salon tóc Hùng Cường đến cắt tóc miễn phí cho chúng em, em thấy hồi hộp và vui lắm. Em mong sẽ có nhiều đợt cắt tóc miễn phí như thế này”.

Sau khi công tác chuẩn bị xong xuôi, các em học sinh lần lượt được các tình nguyện viên salon tóc Hùng Cường tạo kiểu, cắt tóc cho. Chỉ một thời gian ngắn những mái tóc lởm chởm, mọc sợi ngắn sợi dài đã được cắt tỉa đẹp đẽ, gọn gàng. Không giấu được niềm vui khi có tóc mới, em Phùn Dảu Phúc, học sinh lớp 8A trường PTDT Bán trú THCS Đồng Văn chia sẻ: “Em rất vui khi các anh chị về đây cắt tóc miễn phí cho chúng em, em cảm thấy mái tóc mới này rất hợp với mình”.

Anh Bùi Mạnh Tĩnh đại diện salon tóc Hùng Cường Móng Cái cho biết thêm: “Hoạt động cắt tóc miễn phí và tặng quà cho các em học sinh vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh được salon duy trì thường xuyên. Đây là lần đầu tiên salon tổ chức hoạt động thiện nguyện tại huyện Bình Liêu. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này. Đồng thời, tổ chức thêm nhiều đợt thiện nguyện hơn để có thể chia sẻ thêm niềm vui nho nhỏ đến với các em học sinh nhất là vùng sâu vùng xa nơi mà còn nhiều thiếu thốn, cần sự chung tay của xã hội”.

Cũng trong hoạt động thiện nguyện này, đoàn đã mang đến cho các em và nhà trường những phần quà nhỏ là đồ chơi, đồ dùng học tập, gà giống, tiền mặt với tổng số tiền trị giá 8 triệu đồng.

Thầy Nguyễn Viết Huy – Phó Hiệu trưởng trường PTDT Bán trú THCS Đồng Văn cho biết: “Nhà trường hiện có 232 học sinh, trong đó có 135 em ở nội trú tại trường. Các em học sinh nội trú 100% đều là con em đồng bào dân tộc Dao, đa số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo nằm trên xã đặc biệt khó khăn. Chính vì vậy, thời gian qua nhà trường đã nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình của chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, cá nhân. Trong đó, có salon tóc Hùng Cường đến thăm, tặng quà và cắt tóc miễn phí cho các em học sinh. Nhà trường rất vui mừng và mong muốn sẽ có nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa đến với các em, để tiếp sức cho các em vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập”.

Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Bình Liêu quan tâm nhất là đối với các em học sinh vùng sâu, vùng xa. Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Bá Trinh – Phó Bí thư huyện đoàn Bình Liêu cho biết: “Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của BTV Huyện đoàn. Để làm tốt công tác này, Huyện đoàn đã tích cực chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tuyên truyền, phổ biến Luật Trẻ em tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức các lớp năng khiếu, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; tổ chức trao các suất quà, học bổng cho học sinh, trẻ em nghèo… Từ đầu năm đến nay, nhờ làm tốt việc vận động các nguồn lực xã hội, Huyện đoàn đã huy động được 80 triệu đồng xây nhà cho em Trần Thị Gái, thôn Nà Kẻ xã Tình Húc; tổ chức được 05 đợt khám phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho trên 700 nhân dân và trẻ em nghèo với tổng giá trị tiền thuốc 150 triệu đồng; trao 65 suất học bổng, 800 suất quà cho học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 400 triệu đồng; duy trì đỡ đầu thường xuyên 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện”.

La Lành (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.