Nuôi heo đất: Kế hoạch nhỏ ý nghĩa lớn

Thứ Tư, 07/11/2018, 08:29 [GMT+7]
.
.

QTV - Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhiều năm qua các liên đội trường học trên địa bàn huyện Hải Hà đã thực hiện các chương trình, kế hoạch nhỏ nhằm giúp đỡ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ vì bạn nghèo được triển khai rộng khắp trong năm học 2018 – 2019.

 Các em đội viên, thiếu niên nhi đồng của trường Tiểu học Thị trấn Quảng Hà tích cực tham gia phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ vì bạn nghèo
Các em đội viên, thiếu niên nhi đồng của trường Tiểu học Thị trấn Quảng Hà tích cực tham gia phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ vì bạn nghèo

Một tháng 1 lần trong giờ ngoại khóa hay chào cờ đầu tuần Liên đội trường tiểu học thị trấn Quảng Hà lại phát động phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ vì bạn nghèo. Đây là một trong những kế hoạch nhỏ của liên đội nhằm giúp các em học sinh trong trường tiết kiệm tiền quà ăn sáng gây quỹ ủng họ học sinh nghèo. Đồng thời hình thành đức tính tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt khó. Phong trào đã nhận được sự tham gia tích cực của các em học sinh và chi đội, đến nay có 22 chi đội trong toàn trường tham gia phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ vì bạn nghèo và các hoạt động của liên đội.    

Hàng năm số tiền “nuôi heo đất” gây quỹ vì bạn nghèo đã được liên đội tổng kết và lên kế hoạch trao tặng, khen thưởng cho 10 bạn học sinh nghèo, có tinh thần hiếu học và vượt khó vươn lên trong học tập.

Để phong trào “Nuôi heo đất” ngày càng đạt hiệu quả và duy trì tốt, Liên đội các trường học trên địa bàn huyện Hải Hà thường xuyên tuyên truyền cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng về mục đích, ý nghĩa của phong trào. Kịp thời tuyên dương khen thưởng cho các chi đội có heo “béo” nhất và những em tham gia tích cực trong phong trào vào cuối học kỳ. Mỗi đợt tổng kết toàn liên đội được trên 7 triệu 500 nghìn đồng.

Tuy số tiền nuôi heo đất không nhiều, nhưng đã rèn đức tính biết tiết kiệm, biết sẻ chia và trao yêu thương, giúp đỡ các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào đã khẳng định “nuôi heo đất” kế hoạch nhỏ nhưng ý nghĩa lớn là hoạt động thiết thực của các liên đội trong nhiều năm học qua trên địa bàn huyện Hải Hà.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.