Bàn giao nhà cho người khuyết tật và đoàn viên công đoàn nghèo

Thứ Sáu, 18/01/2019, 16:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 18/1, một số hộ khuyết tật nghèo và gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đã được bàn giao nhà ở với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

*/ Hải Hà:

Hội người bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Hải Hà tổ chức khánh thành bàn giao nhà cho gia đình anh Hoàng Văn Bình, hộ nghèo và người khuyết tật bẩm sinh trên địa bàn xã Tiến Tới, huyện Hải Hà.

nha
Đại diện Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh, Hội chữ thập đỏ huyện Hải Hà trao quà cho gia đình anh Hoàng Văn Bình.

Ngôi nhà được xây dựng từ tháng 10/2018 với diện tích 70m2, tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 200 triệu đồng. Trong đó, Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại được anh em, hàng xóm ủng hộ và giúp đỡ về ngày công.

Việc trao tặng nhà cho người khuyết tật thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với các gia đình nghèo, các đối tương khuyết tật trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp cho gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

*/ Ba Chẽ:

Liên đoàn lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Ba Chẽ tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho 2 gia đình đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Trong đợt này, 02 gia đình được trao tặng nhà ở là đoàn viên Bùi Thị Mai đoàn viên công đoàn xã Đồn Đạc và gia đình đoàn viên Nguyễn Thùy Dương, đoàn viên công đoàn Y tế - Dân số huyện Ba Chẽ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

trao nha
Bàn giao và tặng quà cho gia đình đoàn viên, công đoàn Nguyễn Thùy Dương

Trước đó, các đoàn viên công đoàn đã khởi công xây dựng nhà ở cho hai hộ, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, chương trình “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 30 triệu đồng, số tiền còn lại các gia đình tự tiết kiệm, vay vốn ngân hàng và sự giúp đỡ của anh, em, họ hàng.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của các cấp Công đoàn giúp cho các đoàn viên, công đoàn có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà khang trang, vững chắc; đồng thời tạo động lực, khuyến khích các đoàn viên khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, yên tâm công tác, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh toàn diện./.

Trần Trinh (Trung tâm TT & VH Hải Hà), Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ

 

.
.
.
.
.
.