Cẩm Phả: Truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"

Thứ Sáu, 11/01/2019, 15:25 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 11/1, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018 cho 2 mẹ có thân nhân đang sinh sống tại phường Cẩm Đông và phường Cẩm Thủy. 

Trong những năm qua, từ nhiều nguồn vốn, TP. Cẩm Phả đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp, xây mới trên 1000 ngôi nhà với tổng kinh phí trên 40 tỷ đồng cho các gia đình, người có công với Cách mạng; nâng cấp nghĩa trang Liệt sỹ thành phố, mở rộng 2 Đài ghi danh các anh hùng liệt sỹ tại phường... thường xuyên hỗ trợ tạo điều kiện để thân nhân tìm kiếm quy tập hài cốt các liệt sỹ về quê nhà... Từ năm 2014 đến nay đã có 25 Mẹ được truy tặng, 2 Mẹ được phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND TP thay mặt lãnh đạo thành phố Cẩm Phả bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Đinh Thị Lương và Tô Thị Lường trong công cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Cẩm Phả mãi mãi ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” là một trong những chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm tri ân những người mẹ đã hy sinh thầm lặng, hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú. Đây là việc làm có ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy lòng yêu nước và ý chí quật cường của dân tộc là động lực để xây dựng thành phố Cẩm Phả Giàu đẹp - Văn minh - Nghĩa tình.

Duy Tâm (Trung tâm TT&VH Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.