"Tất ấm em đi" để đôi chân không còn giá lạnh

Thứ Hai, 07/01/2019, 15:50 [GMT+7]
.
.

QTV - Được triển khai từ năm 2016 nhân chuyến đi công tác Bình Liêu (Quảng Ninh) của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc, đến nay chương trình "Tất ấm em đi" do ngành Giáo dục và đào tạo phát động đã tạo sức lan tỏa sâu rộng, giúp các em học sinh vững bước đến trường với những đôi chân ấm.

100% các em học sinh Trường Tiểu học Đồng Văn đều được tặng tất ấm đeo vào mùa đông
100% học sinh Trường Tiểu học Đồng Văn đều được tặng tất ấm đeo vào mùa đông

Trường tiểu học Đồng Văn là một trong những trường vùng cao, với gần 100% học sinh là người dân tộc thiểu số nên trong những ngày đông giá lạnh, các em không có đủ quần áo ấm, tất ấm để mặc. Nhằm giúp các em xua đi cái lạnh của mùa đông, thực hiện chương trình "Tất ấm em đi" do ngành Giáo dục phát động, nhà trường đã triển khai với nhiều hình thức phong phú, linh hoạt và nhận được sự tham gia ủng hộ của các thầy cô giáo, các tổ chức cá nhân. 

Cô Hoàng Thị Hoàng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Văn cho biết: "Năm học này, Nhà trường đón nhận hơn 2000 đôi tất ấm, nhà trường đã phát đến tất cả các em học sinh. Do vậy, mùa đông này 100% các em đều có tất ấm đeo đến trường".

Được tặng quần áo ấm, tất ấm và được tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng tất đúng cách, đúng mục đích, nhiều em học sinh đã biết phát huy tác dụng của tất trong việc giữ ấm đôi chân, bảo vệ sức khỏe bản thân, giúp cho việc đến trường của các em không còn khó khăn nữa. Em Tằng Thị Hồng - Học sinh lớp 4B - Trường tiểu học Đồng Văn chia sẻ: "Khi em đến trường được các thầy cô giáo tặng áo mới, tất mới, em cảm thấy rất vui và không sợ rét nữa".

Thói quen không đeo tất vào mùa đồng của các em dần được thay đổi 
Thói quen không đeo tất vào mùa đồng của các em dần được thay đổi

Cũng như trường tiểu học Đồng Văn, Trường PTDT bán trú THCS Đồng Văn đã tổ chức phát động và nhận được sự tham gia ủng hộ của cán bộ, giáo viên trong toàn trường. Những tấm lòng của các thầy cô giáo và các nhà hảo tâm cùng những chiếc áo ấm, đôi tất ấm đã giúp cho các em học sinh xua tan cái lạnh của mùa đông, giúp các em vững bước đến trường.

Em Tằng Mằn Chu - Học sinh lớp 7B - Trường PTDT bán trú THCS Đồng Văn cho biết: "Những ngày trời mưa gió như thế này bố mẹ em không còn lo em đi học bị rét nữa". Cũng như em Chu, em Dường Nhì Múi - Học sinh lớp 8B - Trường PTDT bán trú THCS Đồng Văn tâm sự: "Em rất vui vì được các cô chú tặng tất ấm, áo ấm. Em sẽ đeo thường xuyên để giữ ấm cho đôi chân không bị lạnh để có sức khỏe tốt và học tập tốt hơn".

Hiện trên địa bàn huyện Bình Liêu có 25 điểm trường. Để san sẻ những khó khăn, giúp các em chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, Phòng giáo dục huyện Bình Liêu chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào "Tất ấm em đi". Ông Ngô Văn Mậu - Phó Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Bình Liêu cho biết: "Chương trình này rất phù hợp với tình hình thực tiễn của huyện Bình Liêu. Đối với ngành Giáo dục và đào tạo, ngoài việc tham gia tích cực chương trình này, ngành còn hướng dẫn, giáo dục các em học sinh từ bỏ thói quen không đeo tất vào mùa đông. Đồng thời, hàng năm ngành Giáo dục và đào tạo đã phát động trong toàn ngành quyên góp ủng hộ các em học sinh".

Chương trình "Tất ấm em đi" đã tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ và nhận được tham gia của các cấp, các ngành, địa phương. Ngay khi đồng chí Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo, Sở GD-ĐT Quảng Ninh đã trao tặng trên 5.800 đôi tất với tổng trị giá là 54 triệu đồng cho học sinh cấp THCS và cấp THPT. UBND huyện đã trích ngân sách trao tặng mỗi học sinh 02 đôi tất cho toàn bộ trẻ mầm non và học sinh cấp tiểu học với tổng trị giá hơn 98 triệu đồng. Những đôi tất ấm đã giúp các em học sinh trên địa bàn huyện Bình Liêu vững bước đến trường trong những ngày đông lạnh giá.

Thu Hằng - La Lành - Phan Tâm - La Nhung (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.