Hải Hà: Trao tặng hơn 300 phao cứu sinh cho các xã ven biển, hải đảo

Thứ Bảy, 02/02/2019, 21:18 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 1/2/2019, Ban an toàn giao thông huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã tổ chức trao tặng hơn 300 phao cứu sinh cho 11 xã ven biển, hải đảo trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo an toàn cho ngư dân tham gia giao thông đường thủy trước thềm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trao tặng pháo cứu sinh cho ngư dân
Trao tặng pháo cứu sinh cho ngư dân

Hơn 300 phao cứu sinh đã được trao cho các hộ gia đình nghèo có phương tiện thủy thô sơ và phương tiện đánh bắt công suất nhỏ của các xã: Quảng Thắng, Quảng Minh, Phú Hải, Quảng Trung, Quảng Điền, Tiến Tới, Đường Hoa, Quảng Chính, Quảng Phong, thị trấn Quảng Hà và xã đảo Cái Chiên huyện Hải Hà.

Tại các điểm đến trao tặng, đại diện ban ATGT huyện cũng đã tuyên truyền cho các hộ dân về việc thực hiện chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 05/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ “Về tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, ATGT đường thủy nội địa trong tình hình mới” và truyền đạt một số nội dung của Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, khi nhu cầu đi lại, thăm thân, giao thương giữa đất liền với hải đảo và các xã ven biển của bà con tăng cao thì việc đảm bảo an toàn là vấn đề cần thiết.

Việc tuyên truyền luật giao thông đường thủy nội địa và tổ chức trao tặng áo phao cho ngư dân nghèo góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông đường thủy cho người điều khiển phương tiện, xây dựng văn hóa giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn huyện Hải Hà. Đồng thời là món quà động viên đầy ý nghĩa thiết thực trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trần Trinh (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.