Lợi dụng mưa bão, lâm tặc ồ ạt tuồn gỗ về xuôi

Thứ Ba, 01/10/2013, 06:47 [GMT+7]

QTV - Sáng 30/9, trên tỉnh lộ 15A đoạn đi qua các xã Gia Hanh, Thường Nga của huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), lợi dụng lúc trời mưa bão, lâm tặc đã sử dụng xe máy ồ ạt tuồn gỗ về xuôi.

Có mặt tại đoạn đường trên khoảng 15 phút, chúng tôi đã đếm được gần 10 chiếc xe gắn máy phóng như bay, trên xe chở toàn gỗ. Lợi dụng lúc trời mưa bão, lâm tặc đã ngang nhiên chở gỗ, có nhiều xe chở gần 1 khối gỗ dàn ngang đua nhau chạy hết sức nguy hiểm.
 
Lợi dụng trời mưa bão, lâm tặc ngang nhiên vận chuyển gỗ.
Lợi dụng trời mưa bão, lâm tặc ngang nhiên vận chuyển gỗ.

Một số người dân địa phương cho biết, ngày thường cũng có một số xe máy chở gỗ đi qua nhưng thường vào tầm 1 - 2 giờ sáng. Còn mấy hôm nay do mưa bão nên hiện tượng này diễn ra ồ ạt, mới hơn 7h sáng đã có trên dưới 10 xe chở gỗ chạy qua.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Mẫn, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Can Lộc thừa nhận có tình trạng trên. “Số gỗ này chủ yếu được vận chuyển từ Hương Khê đi qua Khe Giao rồi về Can Lộc. Những ngày này, lâm tặc lợi dụng tình hình mưa bão, các lực lượng chức năng lo tập trung cho việc phòng chống bão lụt nên ồ ạt để vận chuyển gỗ”.

“Lâm tặc vận chuyển gỗ bằng xe máy rất phức tạp, nếu đuổi thì rất nguy hiểm, còn để chặn thì không biết lúc nào, giờ nào lâm tặc vận chuyển gỗ, trong khi lực lượng quá mỏng. Cái này phải có kế hoạch và có sự phối hợp giữa các cơ quan mới có thể hạn chế được” – ông Mẫn cho biết thêm.

Theo Dân trí

.
.
.
.
.
.