Bất ngờ trước nhân thân kẻ cướp ngân hàng Agribank ở Bắc Giang

Thứ Ba, 30/01/2018, 08:46 [GMT+7]
.
.

Đại diện chính quyền nơi nghi phạm sinh sống cho biết, Minh là người buôn xe hơi và đã có gia đình. Anh ta rời quê đi lập nghiệp cùng vợ con. Ở địa phương, Minh chưa có tiền án hay tiền sự gì, có bố là giáo viên về hưu.

Nguyễn Đức Minh. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Nguyễn Đức Minh. Ảnh: Báo Bắc Giang.

Sáng 29/1, Đại diện CA tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện đơn vị này đã bắt được nghi phạm trong vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng Agribank thuộc địa phận phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang. Theo đó, danh tính nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Đức Minh (SN 1983, trú tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang).

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, Minh khai do nợ nần nên đi cướp ngân hàng. Sau khi cướp được tiền đối tượng giấu 560 triệu đồng ở khu vườn tại nhà bố mẹ vợ (xã Phi Mô, huyện Lạng Giang) và hơn 320 triệu đồng trên ô tô, số còn lại mang đi trả nợ, tiêu xài. Cơ quan công an đã thu hồi 1,08 tỷ đồng.

Quá trình khám xét nơi ở của Minh, CQĐT tìm thấy một số đồ dùng trùng khớp với băng dính ở quả mìn. Ngoài ra, CQĐT cũng thu được khẩu súng bắn đạn bi của đối tượng dùng để gây án.

Đại diện chính quyền nơi nghi phạm sinh sống cho biết, Minh là người buôn xe hơi và đã có gia đình. Anh ta rời quê đi lập nghiệp cùng vợ con.

"Ở địa phương, Minh chưa có tiền án hay tiền sự gì, có bố là giáo viên về hưu", một cán bộ xã Đồng Sơn nói.

Trước đó vào khoảng 15h ngày 26/1, tại phòng giao dịch Dĩnh Kế thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Giang II, nhiều nhân viên ở đây hoảng sợ khi xuất hiện 1 thanh niên bịt kín mặt mang 1 khẩu súng, 1 hộp kín liên tục quát tháo lấy tiền trong két đưa cho đối tượng.

Sau khi gây án xong, tên này chạy ra ngoài rồi tẩu thoát bằng xe máy. Sự việc nhanh chóng được trình báo lên nhà chức trách địa phương.

Tiếp nhận thông tin, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã khẩn trương vào cuộc xác minh, truy  bắt đối tượng.

Theo sohuutritue.net.vn

.
.
.
.
.
.