Thông tin thêm vụ bảo mẫu Mầm Xanh hành hạ trẻ em

Thứ Tư, 28/02/2018, 09:10 [GMT+7]
.
.

Gia đình các nạn nhân yêu cầu bồi thường hơn 800 triệu đồng, trong khi đó 3 bảo mẫu và người có liên quan không có khả năng chi trả.

Liên quan đến vụ bảo mẫu hành hung nhiều cháu nhỏ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh nằm trên địa bàn phường Hiệp Thành, Quận 12, TP HCM theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 12 một số gia đình nạn nhân đã yêu cầu chủ cơ sở mầm non và những người có liên quan phải bồi thường khắc phục hậu quả với số tiền hơn 800 triệu đồng.

thong tin them vu bao mau mam xanh hanh ha tre em hinh 1

3 bảo mẫu và người có liên quan không có khả năng chi trả tiền bồi thường.

Quá trình điều tra, đến nay cả 3 bảo mẫu gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (bảo mẫu trường Mầm Xanh) và bà Phạm Như Huỳnh không có khả năng chi trả bồi thường số tiền trên nên đang chờ giải quyết của tòa án nhân dân. Bên cạnh đó, cũng có một số gia đình nạn nhân tự nguyện rút đơn tố cáo và không yêu cầu bồi thường.

Qua theo dõi một số cháu nhỏ là nạn nhân có dấu hiệu chậm phát triển tâm thần vận động. Tuy nhiên theo trung tâm pháp y tâm thần khu vực TP HCM cho biết: chưa có cơ sở khoa học và chứng cứ tại thời điểm giám định để nói rằng sự chậm phát triển tâm thần vận động cho là có liên quan do bị hành hạ tại cơ sở Mầm Xanh gây ra.

Để xác định chính xác nguyên nhân cần có thời gian tiếp tục theo dõi và thực hiện kiểm tra chỉ số tâm lý tại chuyên khoa tâm thần dùng cho trẻ em. Hiện 24 cháu nhỏ bị bạo hành đã được bố trí sang những điểm học mới và được tiếp tục theo dõi, đánh giá mức độ để có hướng chăm sóc và phát triển phù hợp.

Trước đó, trong quá trình điều tra, từ một số hình ảnh clip và quá trình đấu tranh khai thác bà Linh và bà Đào có thừa nhận hành vi bạo hành hơn 24 cháu nhỏ được gửi tại cơ sở do bà Linh làm chủ. Trong đó Bà Linh đã có hành vi dùng can nhựa rửa chén đánh vào đầu, dùng dao dọa dẫm, tát liên tục vào mặt và đầu nhiều em nhỏ... Riêng bà Đào thì dùng roi nhựa và tay đánh đập các em bé khác trong quá trình chăm sóc.

Hiện toàn bộ hồ sơ được Công an Quận 12 chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở mầm non Mầm Xanh), Nguyễn Thị Đào (bảo mẫu trường Mầm Xanh).

Riêng bà Phạm như Huỳnh xét tính chất mức độ chưa đến mức xử lý hình sự nên Cơ quan cảnh sát điều tra đã không đề nghị xử lý nhưng đã gửi văn bản thông báo với địa phương để quản lý giáo dục./.

Nguồn VOV

.
.
.
.
.
.