Kiểm tra, xử lý điểm "Hội thánh của đức chúa trời" ở Thanh Hóa

Thứ Bảy, 28/04/2018, 14:56 [GMT+7]
.
.

Kiểm tra ngôi nhà nghi là điểm hoạt động của "Hội thánh đức chúa trời" cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu và một số chất “lạ” như các chai nước màu đỏ, bột màu trắng có chữ nước ngoài.

Công an TP. Thanh Hóa đang tiến hành khám xét tại hiện trường.
Công an TP. Thanh Hóa đang tiến hành khám xét tại hiện trường.

Qua công tác điều tra làm rõ, cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River do ông Võ Thái Dương (sinh năm 1981) thuê để kinh doanh, đây cũng là tụ điểm để “Hội thánh của đức chúa trời” hoạt động thường xuyên. Các thành viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (sinh năm 1984), quê ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý.

Lấy cớ để tiếp thị máy lọc nước New Life, các thành viên trong “Hội thánh của đức chúa trời” đã dùng mọi thủ đoạn, chiêu trò để tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những ai “nhẹ dạ cả tin” tham gia, từ đó chúng sẽ thực hiện các mưu đồ bất chính.

Băng rôn, khẩu hiệu dùng để truyền đạo của “Hội thánh của đức chúa trời”.
Băng rôn, khẩu hiệu dùng để truyền đạo của “Hội thánh của đức chúa trời”.

Sau khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ như: Bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu…dùng để tuyên truyền đạo của “Hội thánh của đức chúa trời”. Sau khi làm việc với các Mai Văn Hùng và các thành viên, thì “Hội thán của đức chúa trời” dùng các loại nước màu, bột trắng để dùng làm “nước thánh” cho những người tham gia uống.

Hiện tại, Công an TP. Thanh Hóa đã thu hồi các hiện vật, tang chứng để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Tainguyenmoitruong

.
.
.
.
.
.